ผู้เล่น เกม A Legend of Zelda: Tears of the Kingdom ได้ค้นพบว่าคุณสามารถสร้างแรงผลักดันในแนวนอนได้ด้วยสปริงหลายอันและล้อเกวียน ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ผู้เล่น Tears of the Kingdom ได้ค้นพบคุณสมบัติ บทสนทนา และไข่อีสเตอร์ใหม่ ๆ หลังจากเล่นไปหลายชั่วโมง

เมื่อเร็วๆ นี้ คนหนึ่งได้ค้นพบวิธีสร้างเสียงเพลงโดยการรวมอุปกรณ์ Zonai ของ Tears of the Kingdom ในขณะที่อีกคนค้นพบพืชผลชนิดใหม่ที่สามารถนำมาใช้ในการประกอบอาหารได้

สมาชิกบางคนของชุมชน Zelda: Tears of the Kingdom ได้พยายามผลักดันขีดจำกัดตามปกติของเกมเพื่อทำการทดลอง ผลลัพธ์ของพวกเขาสร้างความประทับใจให้กับผู้เล่นหลายคน และแสดงให้เห็นว่า Tears of the Kingdom สอดคล้องกับกฎพื้นฐานของฟิสิกส์

หนึ่งในการทดลองเหล่านี้ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าผู้เล่นสามารถสร้างโครงสร้างแรงดึงในเกมได้โดยการรวมตะขอโลหะและแผ่นไม้เข้าด้วยกัน อุปกรณ์ปรับความตึงได้เองเป็นตัวอย่างให้เห็นถึงศักยภาพในการสร้างสรรค์อันไร้ขีดจำกัดของ Tears of the Kingdom มันจะน่าสนใจที่จะดูว่าผู้เล่นทำการทดลองเพิ่มเติมโดยอิงตามฟิสิกส์และอุปกรณ์ Zonai หรือไม่

ผู้เล่น Zelda: Tears of the Kingdom ได้แบ่งปันผลการทดลองทางฟิสิกส์ของพวกเขาบน Reddit โดยพบว่าการรวมกันของสปริงและล้อเกวียนสามารถสร้างโมเมนตัมเชิงมุมได้ ดูเหมือนว่าผู้เล่นจะติดสปริง Zonai เข้ากับล้อขนาดใหญ่ที่วางซ้อนกันอยู่กับพื้น เมื่อพวกเขาโจมตีสปริงที่ถูกบีบอัดด้วยลูกศร

มันจะขยายออกเพื่อสร้างโมเมนตัมในแนวนอนและกลับสู่ตำแหน่งเริ่มต้น ดูเหมือนว่าศักยภาพในการยืดหยุ่นของสปริงจะสามารถนำมาใช้ยิงหนังสติ๊กข้ามไฮรูลได้ ในกระทู้ Reddit ผู้เล่นคนอื่นๆ รู้สึกประทับใจกับการค้นพบนี้ โดยผู้โพสต์ต้นฉบับเสริมว่าความเร็วเชิงมุมจะเพิ่มขึ้นเมื่อระยะห่างจากแกนลดลง

มีการทดลองมากมายที่ผู้เล่นต้องลองใน Tears of the Kingdom เช่น การสร้างรีสอร์ทลอยฟ้า ส่ง Koroks ไปยังหมู่เกาะลอยฟ้าด้วยลูกโป่ง และสร้างเวทีมวยปล้ำเลเซอร์ การทดลองจำนวนมากเหล่านี้ต้องการให้ผู้เล่นจัดการวัตถุด้วยความสามารถอุลตร้าแฮนด์ของลิงก์ โชคดีที่พวกเขาจะปลดล็อกพลังโบราณนี้ในช่วงแรกของเกมเพื่อเริ่มสร้างทุกสิ่งตั้งแต่เริ่มต้น