แฟนของ Grand Theft Auto มั่นใจว่าการรั่วไหลของ Grand Theft Auto 6 บ่งถึงการขยายตัวของคุณลักษณะที่ได้รับความนิยม โดยมีตึกซึ่งสามารถเข้าใช้งานได้มากกว่าเกมก่อนๆในแฟรนไชส์
ฉากในตึกในซีรีส์ Grand Theft Auto นั้นค่อนข้างจะหายาก ด้านนอกการตกแต่งข้างในที่ทำขึ้นอย่างเห็นได้ชัดสำหรับภารกิจ มีการตกแต่งไม่เกินสองโหลใน Grand Theft Auto 5 อาจมีความเคลื่อนไหวใน Grand Theft Auto 6 อาจจะส่งผลให้ Vice City เปลี่ยนเป็นฉากที่มีการตอบโต้และก็ตรวจสอบได้เป็นพิเศษ
ตรงเวลาสิบปีแล้วนับจากการเปิดตัว Grand Theft Auto 5 ถึงแม้ว่า Grand Theft Auto 6 จะมิได้ได้รับการพัฒนาอย่างเต็มรูปแบบตลอดระยะเวลาก็ตาม แม้กระนั้นก็เป็นหลักสูตรที่ได้รับการพัฒนาโกรธเคืองยะหนึ่งแล้ว ก็เลยไม่น่าประหลาดใจเลยที่ได้ยินว่ามีการรั่วไหลจำนวนไม่น้อยบริเวณโครงงาน มีการรั่วไหลมากไม่น้อยเลยทีเดียวจนกระทั่งยากต่อการต่อว่าดตามทั้งหมด
มีการรั่วไหลของ Grand Theft Auto 6 มากพอที่ผลสรุปบางสิ่งสามารถดึงมาจากแนวความคิดที่กว้างกว่า แทนที่จะเป็นเนื้อหาเจาะจง
แฟนจากด้านในชุมชน Grand Theft Auto 6 ได้เก็บรวบรวมเอกสารขนาดใหญ่ที่มีเนื้อหาการรั่วไหลทั้งสิ้นที่เกี่ยวพันกับเกมที่กำลังจะออกเดินทางมาถึง รวมทั้งด้านในเอกสารฉบับนั้นก็มีผลสรุปที่น่าเร้าใจอยู่บ้าง ในหน้าที่ 9 ของเอกสาร มีเนื้อความกล่าวว่า “ตึกซึ่งสามารถเข้าได้” เอกสารจะแสดงรายนามสถานที่ที่ผู้เล่นสามารถเข้าไปได้ใน Grand Theft Auto 6
คำชี้แจงในเอกสารตั้งข้อคิดเห็นว่าปริมาณตึกซึ่งสามารถเข้าไปได้จะเป็น “ฟีพบร์สำคัญ” ใน GTA 6 พูดกันว่าเป็นเพราะว่า “การขโมยและก็การขโมย” เป็นส่วนประกอบหลักของการเล่นเกมหลักของ Grand Theft Auto 6 แบบอย่างที่รั่วไหลออกมาอย่างน่าสังเกตอย่างหนึ่งเป็นผู้แสดงนำของ GTA 6 เข้าแล้วก็ชิงทรัพย์ห้องอาหารอาหารจานด่วน
การตกแต่งด้านในที่น่าตรวจสอบใน Grand Theft Auto 6 นั้นยังคลุมเครือ Rockstar บางทีอาจไหมมองเห็นการขยายตัวของการตกแต่งข้างในตึกเป็นคุณลักษณะหลักของเกมต่อไป เป็นการยากที่จะไม่ยอมรับว่าข้างในตึกมิได้มากขึ้นจากการรั่วไหลของ Grand Theft Auto 6 ปริมาณนิดหน่อย
ในส่วนของ Rockstar จะเริ่มสนทนาเกี่ยวกับ Grand Theft Auto 6 อย่างเป็นทางการเมื่อใด รวมทั้งปริมาณการตกแต่งด้านในตัวเกมที่จะมีให้มองเห็นนั้น ยังคงจำต้องรอดูกันถัดไป