Xbox Game Pass เสนอส่วนลดไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับสมาชิกคราวแรกในช่วงเวลานี้ได้ต่ำลงแล้วก่อนที่จะมีการเปิดตัว Starfield ที่กำลังจะออกเดินทางมาถึง นี่จะเป็นข่าวที่น่าผิดหวังสำหรับนักเล่นเกมความคาดหวังว่าจะได้ประโยชน์จากส่วนลดสำหรับเพื่อการเล่นเกม Game Pass ที่ใหญ่ที่สุดในปี 2023
อาจมีคนหวังที่จะใช้ประโยชน์จากส่วนลดเยอะมากให้ใกล้กับวันเปิดตัว Starfield สูงที่สุดเท่าที่จะเป็นได้ เพื่อได้ไมล์สะสมเยอะที่สุดเท่าที่จะเป็นได้ เพราะเหตุว่าจะมีผลให้สามารถเข้าถึงเกมได้หนึ่งเดือนเต็มในราคาเพียงแค่เศษเสี้ยวของราคาเปิดตัวที่ 70 ดอลลาร์ .
สิ่งนี้จะก่อให้ผู้เล่นสามารถเข้าถึงคลังเก็บของเกมอื่นๆที่กำลังขยายตัวได้ถ้าหาก Starfield ไม่คลิก รวมทั้งบางทีอาจให้โอกาสให้พวกเขาทดลองเล่นเกม Game Pass ที่น่าระทึกใจอื่นๆที่จะมาถึงในกันยายน ตัวอย่างเช่น Payday 3, Lies of P และก็ Party สัตว์.
Microsoft ได้ลบกติกาที่อนุญาตให้นักเล่นเกมสมัคร Xbox Game Pass รวมทั้งรับเดือนแรกเพียงแต่ $ 1 เป็นกติกาที่นักเล่นเกมผู้คนจำนวนมากบางทีอาจคอยไว้สำหรับในการเปิดตัว Starfield สมาชิกใหม่ควรต้องจ่ายเงินเต็มปริมาณ 9.99 ดอลลาร์หรือ 10.99 ดอลลาร์สำหรับคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลรวมทั้งคอนโซลเป็นลำดับ หรือ 16.99 ดอลลาร์
สำหรับ Game Pass Ultimate ใช้กับอีกทั้งคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลแล้วก็คอนโซล การตั้งราคา Game Pass ธรรมดายังคงเป็นกติกาที่น่าดึงดูดเมื่อพินิจพิเคราะห์จากป้ายแสดงราคาเปิดตัวของ Starfield ที่ 70 ดอลลาร์ แต่ว่าเมื่อพิจารณาถึงขนาดของเกม พวกเราบางทีอาจจบลงด้วยการเล่นเกมได้อย่างไม่ยากเย็นด้านในไม่กี่เดือนหรือเป็นเวลานานกว่านั้นแล้วก็สิ้นสุดลงด้วยการชำระเงินมากยิ่งกว่า $70 ในขณะนั้น
การยกเลิกกติกา $1 บางทีอาจมิได้มีสาเหตุมาจากการเปิดตัว Starfield เพียงอย่างเดียว ดูท่า Microsoft จะเชื่อมั่นในตนเองยิ่งขึ้นในค่าของ Game Pass ในอนาคต
ประธานคนหนึ่งพูดว่า Starfield นับว่าเป็นจุดกำเนิดของ “การแข่งขันชิงชัยกีฬาวิ่งผลัด” ของเกมจากบุคคลอันดับแรก ที่พูดว่าแม้ว่าจะไม่มีกติกา $ 1 นักเล่นเกมบางบุคคลบางทีอาจถูกลวงล่อให้ลงทะเบียนเป็นสมาชิกตรงเวลาหนึ่งเดือนเพื่อตรวจสอบและลองใช้ Starfield แทนที่จะลดทั้งสิ้น $ 70 แม้พวกเขายังไม่มั่นใจว่าพวกเขาจะบันเทิงใจกับเกม
นักเล่นเกมคนไม่ใช่น้อยบางทีอาจเพียงแค่ยักไหล่กับข่าวสารนี้เหตุเพราะพวกเขาได้ใช้กติการาคา 1 เหรียญกับหนึ่งในเกม Game Pass ที่สุดยอดที่ออกมาเมื่อต้นปีนี้